ASUS Vivobook Pro 14X OLED (N7401): Chiếc laptop khiến mình thay đổi hoàn toàn cái nhìn về dòng Vivobook!

Masterplan Masterplan
Bài viết: 9 Lượt thích: 1
"Vivobook trong bạn là…?"

Nếu được hỏi câu này hơn một năm trước, mình sẽ chỉ coi đó là một trong những lựa chọn laptop giá rẻ cho HS-SV. Cơ bản vì từ trước tới nay, những chiếc Vivobook mình nghe tới hay trải nghiệm đều có mức giá khá mềm và một cấu hình ở mức vừa phải cho nhu cầu học tập văn phòng thông thường. Tuy nhiên với những diễn biến mới nhất, câu trả lời đã không còn đơn giản như vậy. Dòng máy bỗng chốc được ASUS đầu tư mạnh mẽ, để rồi giới thiệu những đại diện mới đầy hứng khởi như Vivobook Pro 14X OLED (N7401) - lựa chọn đáng tin cả với “dân chuyên” trong ngành sáng tạo nội dung.

yk6ucSGlKt7fZCk4RkTfdRF_6rij0JcyX_UaL4cd57Avev2IuuvxLGEdwk2m6OHyR0AbE2Kmrce0mqJm4ImitE9bzZ3vi-oR8aXHxNTqOTQD-uUFHx4mdDWYIOtE2pZ-f-Pr5pUgXWH9-fOdfqZvm3q6cBD6bndielTiWJAl11LLfwc5Ey1UeeboQA

Cũng không quá khi nói rằng, Vivobook Pro 14X OLED (N7401) đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của mình về dòng sản phẩm này. Vậy nó đã làm điều đó ra sao và bằng những yếu tố gì, cùng tìm hiểu ngay thôi!

Từ một dòng máy giá rẻ, an toàn và mờ nhạt…


Vivobook trong mình vài năm vừa rồi là vậy: Rất dễ tiếp cận, an toàn và không có gì nổi bật. Tất nhiên việc sở hữu ngoại hình tối giản, cấu hình đủ dùng,... không hề sai, thậm chí đó từng là điểm cộng rất lớn của nó ở tầm giá rẻ. Còn nhớ vào năm hai đại học (khoảng 2018), đó cũng là những lý do khiến mình tư vấn Vivobook cho rất nhiều người. Cô bạn mình thầm thương trộm nhớ năm ấy cũng nghe theo, và máy giờ vẫn tốt, giúp nàng có được mọi thứ ngoài trái tim người viết bài này.
-Cc_woB8wDHoHvjCGWJR4xhb7MHs2n60RkNNxtvlOfuC6XNzdQzOXihdIR-Ymh73rBuuP4dMdo9c01Sqi7GSj64E-vPAZkuTlgmNP7YzLUDC8FMZtMrEw32KkgF8AqjyOuSq0JU0ZE5E_5yAbgBC8tZAwRXow_51zo5i_MGI3KZQVMuW-1nuVKk36w

Tuy nhiên, chẳng có gì sống mãi mà không thay đổi. Nhìn cách mà dòng Zenbook cao cấp dần lấn sân qua tầm giá rẻ, mình cũng muốn hỏi ASUS: “VivoBook trong bạn là gì?”. Nhiều lúc xét cùng tầm tiền, Zenbook có thể nói là nghiễm nhiên chiến thắng Vivobook. Đơn giản thôi vì giữa một dòng máy hiện đại, có mác cao cấp với một cái tên giá rẻ, cũ kỹ,... thì bạn biết kết quả thế nào rồi đấy.

… cho tới một Vivobook “chiến” hơn, mạnh mẽ và biến ảo hơn


Nếu cứ như trên, Vivobook sẽ sớm bị đào thải như một lẽ tự nhiên. Tuy nhiên có vẻ ASUS đã nhận ra, để rồi ngăn cản điều này bằng sự đầu tư mạnh mẽ. Với những thay đổi từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài, những sản phẩm như Vivobook Pro 14X OLED đã khiến dòng máy được nhìn với ánh mắt khác. Giờ đây Vivobook có thể “Pro” và thực sự thuộc về giới trẻ - thay vì chỉ tiến tới một cách nửa vời như chính nó đã từng.
Thiện cảm với dòng máy của mình cũng từ đó mà trở lại, và từ lúc nào mình đã thực sự muốn có một chiếc để trải nghiệm. Vậy Vivobook Pro 14X OLED N7401 có những gì để thay đổi mình?

Phần cứng hiệu năng cao chưa từng có trên Vivobook
Ai mà nghĩ tới một ngày, những chiếc máy Vivobook tối giản, an toàn lại có thể sở hữu phần cứng thuộc hàng “khủng long” nhỉ? Đơn cử thì với Vivobook Pro 14X OLED (N7401), chúng ta sẽ có được vi xử lý Core™ i9-12900H cùng card đồ hoạ rời NVIDIA® GeForce® RTX™ 3050Ti kèm Studio Driver, đi kèm với tối đa 32 GB RAM1TB ổ SSD PCIe® sẽ khiến nó vượt xa cái mác “giá rẻ, văn phòng, phục vụ HS-SV”.
pAcsWnaF017rnYmUTs1sudP7vu_LIHxI5VtjIOQKejHZe9-oOdnec49cUdrpP1Z5VOPU6sYVCgoU4KS5fSLX6kXEZ4cke10sitF9YPCV994DDlNKjGYWdnL_JcKxZHCNSoGeioLGLVdpBsdjuGp8Kz58riz3ErGhgEOsr0DABVTIjYQctxz1EgVE8g
Có thể “lực chiến” của Vivobook Pro 14X OLED không được như các máy gaming cùng cấu hình, nhưng đó vẫn là đủ để ứng dụng cho những công việc thuộc hàng “Pro”. Từ thiết kế hạng nặng với Photoshop, Illustrator hay InDesign, chỉnh sửa ảnh RAW với Lightroom hay dựng phim phân giải cao với Premiere Pro,... Tất cả đều không thành vấn đề, tha hồ cho dân sáng tạo nội dung quẩy tung các tác vụ.

Tất nhiên, phục vụ phần cứng mạnh sẽ nên là tản nhiệt tốt, và ASUS cũng không quên điều này khi trang bị cho Vivobook Pro 14X OLED hệ thống quạt kép ASUS IceCool Plus. Trước đây, điều này thường xa xỉ với Vivobook, dẫn tới đôi lúc chúng không thể phát huy tối đa sức mạnh - một điều thực sự đáng tiếc.

Thiết kế đột phá, thực sự thuộc về giới trẻ
Với Vivobook Pro 14X OLED, chúng ta đã có những nét chấm phá đáng chú ý về thiết kế. Thay vì chỉ đơn thuần đổi màu như trước, ASUS đã thêm vào rất nhiều chi tiết phá cách giúp dòng máy có thể “Wow the world” (Tạm dịch: Khiến thế giới ngạc nhiên). Từ khung logo, cách phối màu ở bàn phím tới hoạ tiết biển báo ở keycap,... Trông Vivobook Pro 14X OLED như thể phiên bản thu nhỏ của Hanoi Creative City vậy.
EroK-c9O-9bjbAsLYt2m8EblUfCLzFdpYKTOWgT4j04UyvYZw7kHdMc_9n7macHY3Q3dtCF8dDSCzT4bTOMw_c3ngFOR76zZIJWcqqgRU5VnQ9R5_kP6PGbSDnmObIHIT6BhV_imEkXUhgsV0xFKAwrZAOdUex2xoyA8Z8kIOLOAC3iu0il8ZnqFJQ
So với ngoại hình tối giản, an toàn ngày nào, có thể thấy ASUS đã tiến một bước dài với những sản phẩm thế hệ mới như Vivobook Pro 14X OLED (N7401). Khi cầm máy trên tay, các bạn chắc chắn sẽ thấy nhiều hơn sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng để chinh phục những tác vụ của thời đại mới.
FEcogF-Xw4alLr7_vvUxGfWLFfUCfvTHkJMW4gCKg7IIoy1lTRyGiHZxGnaLQbsmd_i2THreplLkKI6yViPoz9BYm-RmrbqLcldnRSzxO_AFN96v4jZAmGGCul9LurAXmyk4XuLq0OP6Eru5LoTWLFNrfl8Tgjd_7eZvXUCELLkz6nRSo-bRUc3M-w
“Lột xác” về chất lượng hiển thị với màn hình OLED 14,5’’ 2.8K 120 Hz hàng đầu thế giới
Việc được bổ sung màn hình OLED có thể xem là bước tiến lớn với Vivobook, khi giờ đây người dùng sẽ có được trải nghiệm hiển thị cao cấp mà không phải bỏ quá nhiều tiền như trước. Chi phí tối thiểu, hiệu quả tối đa cũng thường là điều người trẻ mong muốn khi mua đồ công nghệ, và ASUS đã không khiến chúng ta phải thất vọng.
VV-WJDLrentyEzcqqqN6AAxV2E_Z_IdYGiaN-18zCUyh-E8v38QJKhMtvL25GdIlYc4FeGlXZJnPTigsF8RQl1iYINPi14kJ2ncq5uSBUxkcbAub73TUVJBrKq6RqCkk-X-0E5KFtNM1Jqz5XGBMAw9X6tjLuKeqYixkcYhdMktD_xH_nhxq_65_6A
Với màn hình 14.5’’ OLED NanoEdge độ phân giải tối đa 2.8K, Vivobook Pro 14X OLED trước hết sẽ đem lại cảm giác sắc nét và rực rỡ chưa từng thấy trên dòng máy. Kết hợp với độ sáng tối đa tới 600 nits cùng tần số quét lên tới 120Hz, bất kỳ đâu cũng là nơi để bạn tận hưởng nội dung với chất lượng cao nhất.

Về câu chuyện độ bền của màn OLED mà hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn, mình cũng đã hỏi ASUS từ trước và được giải đáp bằng những câu trả lời thuyết phục. Những chia sẻ này sẽ sớm được đưa tới các bạn ở những bài viết sau, chờ mình nhé!
Các tính năng bổ trợ cực lợi hại cho dân creator
Bên cạnh quan tâm đến những giá trị cốt lõi, ASUS cũng không quên thêm cho Vivobook cả những yếu tố mới. Và tất nhiên rồi, điều này cũng có thể thấy rõ trên Vivobook Pro 14X OLED (N7401). Đầu tiên phải kể tới ASUS Dial, chiếc “bánh xe kì diệu” giúp nâng tầm trải nghiệm sáng tao. Với một mẫu máy multimedia thì nó sẽ rất hữu ích, cụ thể ra sao thì bài viết này của mình đã nói, mời ban tham khảo.
OUnAlDCEsZkPuzd18N4Rkibs7kG1rwWB1eK4zBMuVj9DG3wvb66sKoMAKZgi14_RKktjID5z2-5RXkRB_ruTNxFfsW_hMGWDL1uWl-2FBveReNsXHz1WiU-lEMgv3ZajnRgR8vQ8wq-BDeDMLKcRv6PUfKYtpUuAd0FCYXMrakuyHjFrZtaB8SnV6w
Điểm đặc biệt với Vivobook Pro 14X OLED mới đó là bàn xoay Dial sẽ không ở dạng vật lý, thay vào đó nó sẽ được làm thành phần mềm tích hợp dưới touchpad để thành DialPad, vừa thẩm mỹ mà còn rất “công nghệ cao” nữa.

Ngoài ra, đó còn là những tinh chỉnh ở nhiều mặt khác nữa. Bàn phím được thiết kế lại, bàn di lớn hơn, pin lâu hơn hay loa tốt hơn,... Tất cả hợp lại sẽ củng cố thêm về trải nghiệm cho Vivobook Pro 14X OLED, hay xa hơn là cả thế hệ mới của dòng máy.

Tạm kết


Không sai khi nói rằng, Vivobook Pro 14X OLED (N7401) là cái tên phản ánh toàn diện nhất sự “hồi sinh” của cả dòng máy. Từ một dòng máy có cố gắng nhưng chưa đủ ấn tượng tới một kẻ chinh phục tiềm năng, Vivobook còn cả một chặng đường dài để đi tới và một tương lai rộng mở để vươn tầm. Nếu muốn có cho mình một sản phẩm laptop ASUS OLED với mức giá hợp lý thì đây cũng là thời điểm rất ổn, vì ngay lúc này chúng ta đang có chương trình “Tựu trường chơi lớn, Săn quà Gét gô” với nhiều phần quà cực kỳ hấp dẫn tới ngày 31/10/2022, đừng bỏ lỡ nhé!

Còn với các anh em đam mê công nghệ và yêu thích chia sẻ kiến thức thì đừng ngại ngần nhấn tham gia ngay cuộc thi “Voice Up ASUS: Review Hay - Nhận Quà Liền Tay" cùng ASUS ZenTalk Community nha!

Masterplan
Nguồn ảnh: The Tech Chap
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment