ASUS ROG RAPTURE AC 2900 - CHIẾC WIFI DÀNH CHO GAME THỦ

Vũ Hoàng Vũ Hoàng
Bài viết: 54 Lượt thích: 7
Nhu cầu chơi game là 1 trong những nhu cầu khá phổ biến và thiết yếu. Nó giúp bạn giải toả mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập. Đặc biệt là những tựa game online, chơi game với bạn bè sẽ vui hơn chơi 1 mình hoặc các tựa game online còn giúp bạn có thêm nhiều bạn bè khác. Mà để chơi game online mượt mà thì mạng ổn định, cắm mạng LAN vào PC, laptop thì mượt khỏi nói rồi, nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng có thể cắm LAN đúng không ? Đặc biệt là chơi game Mobile trên điện thoại, nên mạng không dây là giải pháp thay thế tốt. 3G/4G (sắp tới là 5G) thì gây nóng máy và tốn pin kha khá, Wifi thì 1 số router nhà mạng cho hoặc 1 số router giá rẻ khác lại không đáp ứng đủ nhu cầu. Và vừa rồi mình có cơ hội trả nghiệm qua bộ Router Wifi đến từ Asus, đó là Asus ROG Rapture AC2900. Ngoài việc hỗ trợ tốt vấn đề chơi game thì em nó còn là món đồ trang trí cho góc phòng của bạn.
img_20200903_213443-min-min-jpg.11458

THIẾT KẾTổng thể Asus cho chúng ta 1 thiết kế hầm hố cùng khá nhiều đường cắt xẻ cũng như là những khe tản nhiệt.
img_20200903_214129-min-jpg.11453
Chúng ta được trang bị khá nhiều cổng kết nối như 1 cổng nguồn, 1 cổng usb 2.0, usb 3.0 cho bạn có thể gắn các thiết bị lưu trữ như usb, ổ cứng để chia sẻ file, kết nối các thiết bị ngoại vi khác như máy in để sử dụng không dây, bên cạnh đó là 1 cổng mạng WAN và 4 cổng mạng LAN đều có chuẩn Gigabit.
img_20200903_214107-min-jpg.11454
Asus cũng có thiết kế 1 cái lỗ ở mặt sau để mình có thể gắn đế vào trở thành 1 cái khung treo wifi lên tường, dưới đáy cũng có 1 cái lỗi tương tự để bạn lắp đế để đặt lên hầu hết các mặt phẳng bạn muốn. Em Asus ROG Rapture được trang bị 3 râu ăng ten có thể tháo rời được, cho khả năng thu phát vô cùng rộng, như nhà mình có 4 tầng, mình đặt ở tầng 2 và khi lên sân thượng hoặc ở lầu 1 đều sử dụng khá ổn, tín hiệu tốt. Đặc biệt là mặt trước, rất nhiều chi tiết cắt xẻ cho vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ, cùng logo ROG có led RGB, dòng chữ Republic of Gamers được in chìm, cùng với đó là 3 đèn led nhỏ báo hiệu trạng thái internet, băng tần 2,4ghz, băng tần 5ghz.
rprlrt1.gif

UBoMt9X.gif

Cạnh bên sẽ có 1 nút tắt mở led, 1 nút tinh chỉnh chức năng (chỉnh led, chỉnh chế độ wifi,...) có log RGB, nút WPS, bật tắt Wifi và nút reset.
img_20200903_214232-min-jpg.11455

CÔNG NGHỆ TĂNG TỐC GAME 3 CẤP ĐỘĐây là 1 chiếc wifi dành cho game thủ nên nó sẽ được trang bị 1 số công nghệ hỗ trợ vấn đề chơi game, và mình thấy công nghệ ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn nhất đó là công nghệ tăng tốc game 3 cấp độ. Với cấp độ 1 đó là router AC2900 sẽ tự tối ưu đường truyền cho các thiết bị chơi game nếu bạn có sở hữu 1 thiết bị chơi game như laptop ROG, các máy console và cắm vào cổng lan ROG thì router sẽ ưu tiên đường truyền cho thiết bị đó.
capture-2-png.11457
Với cấp độ 2, Asus ROG Rapture sẽ ưu tiên luồng thông tin và tín hiệu cho game và khi bạn dùng Internet cho các việc khác thì cũng không ảnh hưởng đến đường truyền game của bạn. Thường bạn dùng các Router khác khi chơi game, xong người khác dùng chung wifi với bạn dùng cho việc khác như tải file, xem phim thì bạn chơi game sẽ lag, thì với em Asus AC2900 hiện tượng này sẽ không xảy ra. Cấp độ 3, Asus sẽ dùng Gamers Private Network tích hợp (GPN - mạng cá nhân của game thủ) để tìm đường truyền từ mạng nhà bạn đến máy chủ game ngắn nhất để bạn có độ trễ và ping thấp nhất, chơi game sẽ không bị gián đoạn.
screenshot-10-1-jpg.11456

BỘ ĐỊNH TUYẾN CHƠI GAME ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ĐÁM MÂY TỪ NVIDIA GEFORCE NOWGeForce NOW là một dịch vụ chơi game trên đám mây, nó là dạng game dữ liệu được lưu trữ online, bạn không cần phải tải toàn bộ dữ liệu về máy. Nó kết nối bạn với trên 400 tựa game hàng đầu như là PUBG và Fortnite trên các kho game PC phổ biến như Steam và Uplay. Được nhận chứng nhận này, Asus Rapture đảm bảo bạn chơi game online sẽ vô cùng là mượt mà với độ trễ thấp nhất.

AIMesh VÀ MUMIMOAsus AC2900 có thể tham gia vào hệ thống Mesh của Asus cho một kết nối thông suất hơn. Bên cạnh đó em nó còn có công nghệ Mumimo cho kết nối đa thiết bị ổn định. Giải thích về 2 công nghệ này các bạn xem qua bài viết về ASUS AX6100 nhé.

Các bạn thấy em Asus ROG Rapture AC2900 này như thế nào thì để lại cảm nghĩ ở phần bình luận nhé.

Hoàng Vũ
 
Last edited:

Facebook Comment