ASUS giới thiệu thế hệ mới của laptop Doanh nhân: ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Vương Trung Tín Vương Trung Tín
Bài viết: 125 Lượt thích: 9
Laptop doanh doanh siêu mỏng nhẹ, nặng chỉ từ 1kg, thời lượng pin lên đến 20 giờ, được nâng cấp hiệu năng với chip xử lý Intel thế hệ 11 mới nhất cùng đồ họa Intel Iris Xe.

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
  • Laptop doanh nhân 14” mỏng nhẹ hàng đầu: trọng lượng chỉ từ 1kg, độ mỏng chỉ 14.9mm với độ bền chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD 810H cùng thời lượng pin đến 20 giờ
  • Nâng cấp hiệu suất: sức mạnh từ bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 11, đồ họa Intel Iris Xe. Duy nhất trong phân khúc sở hữu ổ cứng SSD kép lên đến 2TB hỗ trợ công nghệ RAID 0, RAID 1
  • Đầy đủ cổng kết nối: với Thunderbolt 4, cổng HDMI, USB type A, cổng micro LAN RJ45, chuẩn WiFi 6 siêu nhanh
  • Tính năng tiên tiến cho người dùng doanh nghiệp: ASUS AI Noise-Cancelling khử tiếng ồn khi họp trực tuyến giúp đàm thoại tốt hơn, NumberPad 2.0 tăng hiệu quả nhập liệu, cảm biến tiệm cận khóa/mở máy thông minh
_DSC8850.jpg


Với chủ đề “TÂM THẾ MỚI TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI” ASUS khai mạc chương trình Tech-Talk online chia sẻ về các giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn mới của năm Covid-19 thứ hai. Thông qua chương trình, với các số liệu khảo sát thực tiễn, tình hình & cơ hội cùng thách thức đối với các doanh nghiệp SMBs sẽ được phân tích & tiếp đến ASUS cũng cung cấp các giải pháp gợi ý để thích ứng với thời kỳ mới.

Đặc biệt, với vị trí là nhà cung cấp các giải pháp điện toán, công nghệ cho doanh nghiệp, ASUS cũng chia sẻ những xu hướng và định hướng trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào mô hình kinh doanh, giúp các doanh nghiệp không chỉ trụ vững trong giai đoạn của đại dịch Covid-19 mà còn chuẩn bị để bứt phá và đón đầu những cơ hội mới khi đại dịch được khống chế.

Qua sự kiện, ASUS cũng kết hợp giới thiệu giải pháp thiết bị cho doanh nghiệp mới nhất của hãng là thế hệ laptop doanh nhân – doanh nghiệp ASUS ExpertBook B9400. Đây là dòng sản phẩm được nâng cấp về hiệu năng & các tính năng doanh nghiệp với vi xử lý Intel thế hệ 11 mới nhất cùng đồ họa Intel Iris Xe. ASUS ExpertBook B9 (B9400) là sản phẩm duy nhất trong phân khúc trang bị ổ cứng SSD kép lên đến 2 TB hỗ trợ công nghệ RAID 0, RAID 1; cùng các tính năng tiên tiến khác như công nghệ ASUS AI Noise-Cancelling khử tiếng ồn khi họp trực tuyến giúp đàm thoại tốt hơn, NumberPad 2.0 tăng hiệu quả nhập liệu, cảm biến tiệm cận khóa/mở máy thông minh

asus-expert.jpg


Doanh nghiệp SMBs – tâm thế mới trong thời kỳ phát triển mớiTheo McKinsey – công ty tư vấn hàng đầu thế giới, năm 2021 sẽ là năm của sự chuyển đổi mạnh mẽ, trong bối cảnh cuộc chiến Covid-19 vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong năm này, các cá nhân, doanh nghiệp và toàn xã hội có thể bắt đầu mong muốn định hình tương lai của mình hơn là chỉ đối phó với hiện tại. Khái niệm “Bình thường mới” trong năm nay cũng sẽ hoàn toàn khác với đại dịch năm ngoái, tạo ra yêu cầu cấp thiết cho tất cả các doanh nghiệp phải cơ cấu lại hoạt động của mình.

Sự tăng tốc mạnh mẽ trong việc ứng dụng Công nghệ cao - Số hóa và các hình thức làm việc Linh hoạt sẽ được duy trì trong năm nay. Nhiều nhà quản trị doanh nghiệp cho rằng tốc độ chuyển đổi đã nhanh hơn 20 đến 25 lần so với những gì họ nghĩ trước đó về việc như xây dựng chuỗi cung ứng dự phòng, cải thiện bảo mật dữ liệu và tăng cường sử dụng các công nghệ tiên tiến trong hoạt động kinh doanh. Theo số liệu công bố bởi Mercer, tỉ lệ doanh nghiệp chấp nhận cho 50% ~ 70% nhân viên làm việc linh hoạt sau đại dịch tăng gần 6 lần so với trước đại dịch. Số liệu báo cáo trên có thể chứng minh rằng – xu hướng làm việc LAI: Sự kết hợp giữa phương thức làm việc truyền thống & Làm việc linh hoạt phù hợp toàn với trạng thái Bình thường mới và đây cũng sẽ là xu hướng làm việc của tương lai.

expertbook-b9.jpg


Sau khi nhìn nhận, phân tích thực tại và xu hướng, có 3 nguyên tắc đơn giản nhưng phụ thuộc lẫn nhau được đề xuất để giúp doanh nghiệp gồm (1) nơi làm việc được kết nối, (2) lực lượng lao động Linh hoạt và (3) quy trình làm việc hiệu quả.

nguyentac.jpg


Dựa trên những phân tích trên, ASUS tự tin mang đến giải pháp thiết bị cho doanh nghiệp qua sản phẩm mới: Laptop doanh nhân ASUS ExpertBook B9400 để góp phần tối ưu hiệu quả ứng dụng cộng nghệ & số hóa trong việc chuyển mình của doanh nghiệp

exb.jpg

ASUS ExpertBook B9 (B9400): Laptop doanh nhân mỏng nhẹ hàng đầu cho xu hướng làm việc linh hoạt mớiSiêu di động hàng đầu
ASUS ExpertBook B9 (B9400) có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 1,005gr nhờ vào khung hợp kim magie-lithium được chế tác tinh xảo với công nghệ CNC. Viền màn hình siêu mỏng cho phép màn hình 14 inch vừa với khung máy 13 inch, khiến nó trở nên cực kỳ nhỏ gọn. Dù mỏng nhẹ, máy vẫn được tích hợp viên pin có dung lượng lớn 66Wh, giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm không ngắt quãng trong suốt ngày làm việc hay một chuyến bay dài với thời lượng pin lên đến 20 giờ cùng công nghệ sạc nhanh.

laptop.jpg


Laptop doanh nhân luôn đòi hỏi độ bền bỉ về chất lượng, chịu được sự khắc nghiệt của các môi trường làm việc. Đáp ứng tiêu chí trên, ASUS ExpertBook B9 (B9400) với chứng nhận MIL-STD 810H cho độ bền chuẩn quân sự Mỹ sẽ mang đến sự an tâm cao nhất cho người dùng. Đây là chứng nhận hàng đầu và khắt khe nhất trong ngành, với yêu cầu phải trải qua các bài kiểm tra rơi, va đập, độ rung, nhiệt độ, môi trường khác nhau.

Nâng cấp hiệu suất vượt trội so với thế hệ trước
Điểm vượt trội của ExpertBook B9400 không chỉ ở kích thước mỏng nhẹ hàng đầu và thời lượng pin. Trong các tình huống làm việc đa dạng, chiếc laptop còn cần đáp ứng nhanh chóng và xử lí các tác vụ một các mượt mà, hiệu quả. Do đó, ASUS ExpertBook B9 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core™ thế hệ thứ 11, đồ họa Intel® Iris Xe và Intel WiFi 6 siêu nhanh mang lại hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Đây là sản phẩm duy nhất trong phân khúc sở hữu ổ cứng SSD kép cung cấp dung lượng lên đến 2TB đồng thời hỗ trợ công nghệ RAID 0, RAID 1 để cải thiện độ tin cậy và hoạt động nhanh hơn

hieunang.jpg


Đầy đủ các cổng kết nối
Mặc dù có cấu hình mỏng, ExpertBook B9 vẫn được ưu tiên trang bị đầy đủ các cổng I/O. Bao gồm Thunderbolt ™ 4 tiên tiến, thế hệ tiếp theo của giải pháp kết nối cáp đa năng cung cấp tốc độ truyền dữ liệu 40 Gbps, hỗ trợ xuất hình ảnh ra hai màn hình 4K kép và sạc nhanh. Sản phẩm cũng có USB Type-A và HDMI tiêu chuẩn, cùng với kết nối mạng có dây với địa chỉ MAC duy nhất để dễ dàng quản lý thiết bị.

ketnoi.jpg


Tính năng tiên tiến cho người dùng doanh nghiệp
Trong môi trường làm việc ứng biến mới, hạn chế những cuộc gặp trực tiếp, các phương thức làm việc trực tuyến trở thành tất yếu. Điều này đặt ra những tiêu chuẩn khác cho các sản phẩm công nghệ để tối ưu nhu cầu sử dụng cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng. ASUS đã ứng dụng công nghệ AI Noise-Cancelling - Công nghệ khử ồn thông minh bằng trí tuệ nhận tạo nhằm tăng cường chất lượng âm thanh hội thoại trực tuyến, lọc tiếng ồn chung quanh hiệu quả giúp âm thanh rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, với 4 micrô thu âm 360 ° được trang bị cùng loa đạt chứng nhận Harman Kardon chất lượng âm thanh của mọi cuộc hội thoại trực tuyến trên ASUS ExpertBook B9 (B9400) sẽ luôn được bảo chứng.

work.jpg


ASUS ExpertBook B9 (B9400) cũng được trang bị ASUS NumberPad 2.0 độc quyền, bàn phím số có đèn LED chiếu sáng, hoàn hảo cho việc nhập liệu. Bên cạnh đó việc tiên phong trang bị cảm biến tiệm cận giúp máy có thể nhận biết sự hiện diện của người dùng để tự động kích hoạt tính năng khóa/mở máy bằng nhận diện khuôn mặt, tăng thêm sự tiện lợi và bảo mật dữ liệu.

laptopb9.jpg


Sản phẩm sẽ có mức giá chính thức từ 28.990.000 VNĐ và được bán tại hệ thống đại lý của ASUS trên toàn quốc.

Vi xử lý​

Intel Core i7-1165G7​

Intel Core i5-1135G7​

Hệ điều hành​

Windows 10 Pro​

Windows 10 Home​

Đồ họa​

Intel Xe Graphics​

Màn hình​

14' LED-backlit, IPS Full HD (1920x1080), tỷ lệ 16:9, màn hình chống chói, độ sáng 400nits​

Viền siêu mỏng 4mm, tỷ lệ màn hình hiển thị trên thân máy đạt 94%​

Tái tạo 100% dải màu sRGB (NTSC:72%)​

Tấm nền IPS cho góc nhìn siêu rộng​

RAM​

8GB / 16GB / 32GB 4266 Mhz LPDDR4x tích hợp, hỗ trợ thiết lập kênh đôi​

Ổ cứng​

2 ổ cứng SSD M.2 NVMe PCIe 3.0 x4​

Hỗ trợ công nghệ RAID 0 / 1​

Kết nối không dây​

Wifi​

Wifi 6(802.11ax)​

Bluetooth​

Bluetooth 5.0​

Chip LAN tích hợp cung cấp địa chỉ MAC cố định​

Cổng kết nối​

2 x Thunderbolt 4 USB-C (tốc độ 40Gbps, hỗ trợ Displayport và power delivery)​

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-A​

1 x HDMI​

RJ45 LAN thông qua cổng micro HDMI​

Khóa Kensington​

Jack âm thanh kết hợp​

Pin​

66Wh, 4-cell Lithium-polymer​

Củ sạc AC 65W hỗ trợ sạc nhanh: Chuẩn cắm: USB Type-C​

Nguồn ra: 20V DC, 3.25A, 65W​

Nguồn vào: 100-240V AC, 50/60Hz universal​

Webcam​

Camera 720p HD và camera hồng ngoại​

Bảo mật​

Chíp bảo mật Trusted Platform Module TPM 2.0​

Windows Hello nhận diện khuôn mặt bằng camera hồng ngoại và cảm biến tiệm cận​

Cảm biến vân tay​

Tấm che Webcam​

Khóa Kensington​

Ứng dụng ASUS Business Manager cung cấp tính năng bảo mật dữ liệu trong ổ cứng và khóa cổng USB​

Bàn phím và TouchPad​

Bàn phím​

Kích thước tiêu chuẩn, có đèn nền, chống tràn, hành trình phím 1,5mm​

Touchpad​

129x65mm​

Phủ kính tích hợp công nghệ NumberPad 2.0, hỗ trợ chống tì tay (Palm Rejection)​

Công nghệ Precision Touchpad (PTP) hỗ trợ cảm ứng đa điểm lên đến 4 ngón​

Âm thanh​

Hệ thống microphone định hướng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo​

4 microphone thu âm 360 độ, hỗ trợ công nghệ khử ồn thông minh ASUS AI noise-cancelling​

Hệ thống loa ngoài stereo chứng nhận bới Harman Kardon​

Trình quan lý​

ASUS Business Manager​

MyASUS​

Wake-on-LAN​

Màu sắc​

Đen Ánh Sao​

Kích thước​

Dày:1,49cm​

Dài: 32,0cm​

Ngang: 20,3cm​

Cân nặng​

1,005kg​Vương Trung Tín theo ASUS Việt Nam
 
Last edited:

Facebook Comment