Asus đăng ký nhiều bằng sáng chế liên quan đến màn hình trượt kép

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 655 Lượt thích: 252
Mặc dù chỉ mới ra mắt chiếc Flagship mới nhất là Zenfone 6 vào tuần trước nhưng có vẻ Asus không có ý định nghỉ ngơi mà thay vào đó đi đăng ký bằng sáng chế cho các mẫu thiết kế điện thoại mới của mình. Và mới đây, một số bằng sáng chế mới của Asus đã bị rò rỉ cho thấy 10 biến thể khác nhau của mẫu thiết kế màn hình trượt kép. Cụ thể hơn là với kiểu "trượt kép" này, chúng ta có thể trượt màn điện thoại theo cả 2 chiều lên và xuống. Chúng ta vẫn sẽ có một màn hình chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước và chỉ có phần viền phía dưới là hơi dày hơi so với 3 viền còn lại, tuy nhiên nó vẫn nhỏ hơn khá nhiều mẫu điện thoại khác. Những biến thể này gần như là giống nhau và điểm khác nhau nằm ở vị trí đặt camera selfie và các cảm biến.
Một bằng sáng chế thiết kế từ Asus Computer đã được xuất bản vào ngày 21 tháng 5 năm 2019 trong Cơ sở dữ liệu thiết kế toàn cầu của WIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới) và có thể trong tương lai, Asus sẽ áp dụng mẫu thiết kế này vào phiên bản Zenfone kế nhiệm.
YPWxOIv.jpg

wMWRnWc.jpg
Những bằng sáng chế này có thiết kế tương tự với Mi Mix 3 theo cơ chế trượt. Tuy nhiên, thay vì việc chỉ trượt được phần màn hình xuống dưới như Mi Mix 3 thì bằng sáng chế của Asus còn có thể trượt phần màn hình thoe cả 2 chiều "lên" và "xuống". Cụ thể, khi trượt màn hình xuống thì ta có thể thấy được cụm camera kép được sắp xếp theo các vị trí khác nhau (theo tùy mẫu thiết kế) kèm theo đó là cả cụm đèn flash kép. Còn khi trượt phần màn hình "lên" thì sẽ lộ ra một cụm loa giúp tăng cường chất lượng âm thanh nghe nhạc hoặc cũng có thể là một màn hình thứ hai với các chức năng nhanh, tiện ích cho người sử dụng. Nghe có vẻ khá giống với những bản render được cho là của chiếc Zenfone 6 được leak ra trước ngay ra mắt.
H2F0ESW.jpg

Ảnh: letsgodigital​
 
Last edited:

Facebook Comment