AMD Threadripper Pro 5945WX - CPU chuẩn dành cho Workstation

22/4/20
194
107
43
21
#1
CPU dành cho dàn máy Workstation của AMD ở thời điểm hiện tại khá vượt trội với những gì được trang bị trên dòng CPU này. Với việc trang bị rất nhiều nhân luồng cùng xung nhịp cao, tối ưu hoá hiệu năng tốt thì Threadripper Pro 5000 series là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn có nhu cầu build cho mình 1 dàn máy trạm, cụ thể là CPU Threadripper Pro 5945WX. Em nó có những gì và bạn làm được gì với nó thì đón đọc bài viết này nhé.

Thông số và thông tin kĩ thuật


Trước tiên thì mình đi qua 1 số trang bị, những thông số kĩ thuật của em 5945WX. Toàn bộ thông số được lấy chính chủ trên trang chủ của AMD. Threadripper Pro 5945WX sẽ có 12 nhân, 24 luồng với xung nhịp cơ bản 4.1 Ghz và có thể boost lên đến 4.5 Ghz. Bên cạnh đó, Threadripper Pro 5945WX được thiết kế trên tiến trình 7nm của TSMC. Em nó sẽ chạy được trên main có socket sWRX8 và tiêu thụ lượng điện năng loanh quanh 280w. Những công nghệ đi kèm cũng sẽ rất phù hợp cho người dùng máy trạm như hỗ trợ tối đa 8 khe ram, với chuẩn DDR4 và bus ram cao nhất có thể hỗ trợ là 3200Mhz.

GS8TNWY.jpg


Sức mạnh và hiệu năng thật của Threadripper Pro 5945WX


Về khả năng xử lý 3D đơn nhân mình sử dụng bài test Cinebench R23. Cinebench R20 với số điểm cho ra lần lượt là 1532 điểm và 592 điểm. Với bài Geekbench 5, khả năng xử lý đơn nhân cũng đạt mức 1585 điểm. Tất cả những điểm số này đều rất cao đối và cũng thể hiện được khả năng xử lý hầu hết những cộng việc mà 1 chiếc máy trạm cần làm hoặc có thể dùng làm đồ hoạ.

TZFccup.png

FM8JEXe.png

https://imgur.com/gallery/yWMFbHz

Và với khả năng xử lý đa nhân, điểm số Geekbench 5 đạt 13299 điểm. Nó cho thấy được khả năng xử lý các cộng việc mã hoá hình ảnh và HTML5 nhanh hơn, các tính toán sẽ chính xác hơn, phục vụ tốt những cộng việc như tạo dựng AI hoặc Machine Learning.

https://imgur.com/gallery/BfXJWqR

Và bài test CPU Mark cũng cho điểm số lên đến 41309. Đây là điểm số khi bạn chạy dual channel (2 cây ram bus 3200 MHz), và Threadripper Pro 5945WX hỗ trợ lên đến 8 kênh ram nên khả năng điểm số cũng như khả năng xử lý cũng sẽ nhanh hơn, khoẻ hơn.

https://imgur.com/gallery/tfoapMQ

Các công nghệ Pro đi kèm

Vì đây là dòng Threadripper Pro nên chúng ta sẽ được trang bị các cộng nghệ AMD Pro. Với AMD Pro Security, chúng ta sẽ được bảo vệ qua rất nhiều lớp bảo mật, và với kiến trúc “ZEN”, được thiết kế từ lúc đầu nhằm chống lại các cuộc tấn công phức tạp, và với Zen 3 thì nó càng chặt chẽ hơn nhiều. Bên cạnh đó thì AMD có hợp tác với Microsoft nhằm bổ xung tính năng cấp doanh nghiệp cho những bộ máy được bán ra.

https://imgur.com/gallery/8aPjOGs

Bên cạnh đó là công nghệ AMD Memory Guard, mã hoá bộ nhớ hệ thống theo thời gian thực để ngăn chặn các cuộc tấn công nếu máy tính bị đánh cắp.

https://imgur.com/gallery/doM49nh

AMD Pro Manageability nhằm cập nhật và sửa chữa từ xa dễ dàng từ xa, giám sát, khôi phục và nâng cấp hệ thống.

https://imgur.com/gallery/xIadr7r
 
Last edited:

Facebook Comment