5 lợi ích của việc chuyển sang sử dụng PC & laptop tích hợp AI

Hung Anh Hung Anh
Phóng Viên Công Nghệ
Bài viết: 219 Lượt thích: 0
Xử lý nhanh hơn, thời lượng pin dài hơn, tăng năng suất, bảo mật quyền riêng tư và cải thiện hiệu quả làm việc là tất cả những lợi ích của PC và laptop tích hợp AI mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về tất cả các lợi ích tuyệt vời khi chuyển đổi sang một laptop tích hợp AI thế hệ mới.

article_cover-14-png.19786


PC AI & Laptop Tích Hợp AI là Gì ?PC AI là khái niệm gọi chung cho máy tính cá nhân được hỗ trợ AI, gồm máy tính để bàn và laptop tích hợp chip AI. Giờ đây, PC và Laptop tích hợp AI được trang bị các bộ phận có khả năng xử lý phần mềm được tăng tốc bởi AI và khối lượng công việc liên quan. Đó chính là giải pháp khắc phục tình trạng trễ và xử lý chậm trên máy tính xách tay thông thường nếu chạy tác vụ xử lý AI. Với kỷ nguyên AI đang đến gần, các nhà phát triển phần mềm sáng tạo phổ biến và các ứng dụng liên quan đến năng suất khác đang phát hành nhiều tính năng hỗ trợ AI hơn. Điều này có nghĩa là người dùng rất cần một PC & Laptop tích hợp AI hỗ trợ năng suất cao hơn khi sáng tạo hoặc làm việc.​
Các thành phần liên quan đến AI thường bao gồm các CPU mạnh có NPU và GPU có lõi tensor AI. NPU được thiết kế để tăng tốc các tác vụ AI và lõi tensor AI làm cơ sở cho khối lượng công việc deep learning giúp tăng tốc đáng kể hiệu suất AI. Các bộ xử lý vi mô thông minh khác như VPU có trong PC AI cũng góp phần vận hành trơn tru các tính năng AI cụ thể.

5 Lợi ích của PC & Laptop tích hợp AI
article_cover-15-jpg.19787


1. PC & Laptop AI Hỗ Trợ Làm Việc Thông Minh Hơn

Laptop mỏng nhẹ tích hợp AI - ASUS Vivobook S 14 OLED và ASUS Vivobook S 16 OLED siêu mỏng, nhẹ và mạnh mẽ được trang bị phím Copilot cải tiến trên bàn phím để sử dụng liền mạch phần mềm AI trong Windows. Được trang bị bộ xử lý CPU Intel® Core™ Ultra 9 với đồ họa tích hợp Intel® Arc™ tích hợp và Intel® AI Boost NPU ( S5406S5606 ), những laptop AI siêu di động này có trọng lượng nhẹ 1,4 kg và sẵn sàng cho năng suất mạnh mẽ và di động được hỗ trợ bởi AI.​
Bạn sẽ có thể nhận được phản hồi nhanh từ ứng dụng AI Copilot, chỉnh sửa văn bản được nhúng trong các hình ảnh được cắt ngay lập tức, thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng về ánh sáng, màu sắc và loại bỏ đối tượng để chỉnh sửa ảnh của bạn và hơn thế nữa - tất cả đều không có độ trễ, sử dụng Windows AI mới đặc trưng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian vô giá và làm việc thông minh hơn, hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn với sự trợ giúp của AI. Chi tiết mua hàng Vivobook S 14 OLEDS16 OLED

3-asus-vivobook-s-14-16-oled-jpeg.19788


2. PC & Laptop AI Nâng Cấp Trải Nghiệm Hội Thoại Trực Tuyến
Là một người tham dự cuộc họp trực tuyến, bạn muốn nổi bật trong khi môi trường xung quanh vẫn riêng tư, giao tiếp rõ ràng như khi bạn nói chuyện trực tiếp và chuyển giữa các cửa sổ để thực hiện đa nhiệm ― mà không có bất kỳ độ trễ nào. Tạo rõ nét khung hình khuôn mặt, làm mờ hậu cảnh và chỉnh sửa giao tiếp bằng mắt đều là những tính năng AI thông minh đã được giới thiệu trong hiệu ứng Camera AI trên laptop tích hợp AI màn hình kép - Zenbook DUO (2024) UX8406. Tính năng tạo khung khuôn mặt cho phép mọi người mang lại trải nghiệm cuộc họp mà ít bị phân tâm hơn. Phần mềm nhận dạng khuôn mặt của người dùng và sau đó khung camera sẽ được điều chỉnh lại khi người dùng di chuyển, giữ đối tượng ở giữa và đúng nét. Làm mờ nền giờ đây chính xác hơn so với máy tính xách tay truyền thống. Điều này là nhờ tính toán thông minh hơn được hỗ trợ bởi AI, nghĩa là không còn các cạnh thô ráp xung quanh tóc, không còn ngón tay vô tình bị mờ khi thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể. Trải nghiệm giao tiếp bằng hình ảnh tự nhiên, chân thực và gần gũi hơn cũng có thể thực hiện được nhờ tính năng chỉnh sửa mắt, giúp phủ đồng tử do AI tạo ra lên mắt người dùng để khiến người dùng trông như thể luôn nhìn thẳng vào mắt. Máy ảnh.

3_3-png.19789
Tất cả các tính năng AI giúp nâng cao trải nghiệm cuộc họp này đều được hỗ trợ bởi NPU Intel® AI Boost trên Zenbook DUO , giúp giảm tải khối lượng công việc AI để mang đến cho người dùng trải nghiệm cuộc họp mượt mà mà không có độ trễ – ngay cả khi cần chuyển đổi giữa các cửa sổ và ứng dụng. Laptop tích hợp Chip AI cải tiến này còn cung cấp cho bạn hai màn hình OLED 14 inch 3K 120 Hz, cung cấp không gian màn hình lớn gấp đôi để xem thông tin hoặc đa nhiệm trong các hội nghị. Người dùng cũng có thể yên tâm rằng họ sẽ phát ra âm thanh tốt nhất với tính năng Khử tiếng ồn AI hai chiều nhắm vào giọng nói của người thuyết trình và giảm tiếng ồn xung quanh. Chi tiết mua hàng Zenbook DUO.

3. PC & Laptop Tích Hợp AI Kéo Dài Thời Lượng Pin Cả Ngày
Mức tiêu thụ điện năng giảm đáng kể thông qua quản lý điện năng của các thành phần trong PC & Laptop tích hợp AI. Các chip Intel Meteor Lake, chẳng hạn như Bộ xử lý CPU Intel® Core™ Ultra 9 trong laptop tích hợp AI mỏng nhẹ Zenbook 14 OLED (UX3405), sử dụng AI để kiểm soát quá trình chuyển đổi điện năng giữa mức sử dụng điện năng hoạt động và mức sử dụng điện năng thấp. Các thuật toán AI trong Bộ xử lý Intel® Core™ Ultra 9 có khả năng hiểu cách thức của người dùng, dự đoán thời điểm hoàn thành một tác vụ để tác vụ đó có thể chuyển sang chế độ tiêu thụ điện năng thấp. Điều này giúp mang lại khả năng kéo dài và bảo đảm thường lợi pin hiệu quả cho một ngày dài làm việc đa nhiệm.

image2-1-1-png.19790
Ngoài việc hỗ trợ xử lý nhanh các tác vụ AI, NPU còn giúp kéo dài thời lượng pin. Thời lượng pin trên cả hai laptop tích hợp AI - Zenbook 14 OLED UX3405Zenbook DUO đều được kéo dài thêm tới 57% khi bật NPU so với khi tắt. Chi tiết mua hàng Zenbook UX3405.

4. PC & Laptop Tích Hợp AI Tăng Tốc Sáng Tạo Siêu Nhanh

Phần mềm sáng tạo như Blender, Adobe, Wondershare Filmora và nhiều phần mềm khác hiện có nhiều tính năng AI giúp người sáng tạo tiết kiệm lượng lớn thời gian. Các tính năng như AI chính sửa hình ảnh, AI chuyển văn bản thành hình ảnh, tách nhạc AI, v.v. liên quan đến khối lượng lớn việc lập trình và tính toán trong quá trình vận hành AI. Điều này giải thích tại sao TOP (“nghìn tỷ hoạt động mỗi giây” hoặc “hoạt động tera mỗi giây”) được sử dụng để đo sức mạnh của bộ xử lý trên PC & Laptop tích hợp AI. Một lưu ý liên quan là bạn sẽ cần một CPU có khả năng TOP lớn hơn để xử lý khối lượng công việc AI sáng tạo một cách suôn sẻ.​
ASUS ROG Zephyrus G16 (2024) tự hào có GPU NVIDIA RTX 4070 TDP 100w mạnh mẽ tích hợp cùng với bộ xử lý Intel® Core™ Ultra 9 và Intel® AI Boost (NPU), mang đến khả năng cộng tác liền mạch với nhiều nhà cung cấp phần mềm độc lập khác nhau (ISV) và cho phép tăng đáng kể hiệu suất chơi game. NPU bên trong bộ xử lý Intel® Core™ Ultra 9 185H góp phần tăng tốc AI với độ trễ thấp, tiết kiệm điện năng cho khối lượng công việc AI, giúp bạn tiết kiệm pin và cho phép bạn tự do sáng tạo. Còn gì tuyệt vời hơn – CPU và GPU kết hợp chạy ở mức TDP cực cao được bảo đảm hiệu suất liên tục nhờ hệ thống tản nhiệt 3 quạt giúp làm mát hiệu quả để mang lại hiệu suất tối đa cho sự kết hợp này. Cho dù bạn là chuyên gia sáng tạo về video, tạo mô hình 3D, ảnh, game thủ hay đơn giản là bạn muốn sở hữu laptop tích hợp AI thông minh, ASUS ROG Zephyrus G16 (2024) có thể mang lại trải nghiệm mượt mà nhất. Chi tiết mua hàng ROG Zephyrus G16 (2024).

rogg16-1280x857-jpg.19791


5. PC & Laptop Tích Hợp AI Tăng Cường Bảo Mật An Ninh Mạng
PC & Laptop ASUS hỗ trợ AI đi kèm với các tính năng thông minh để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Các camera đặc thù của ASUS được hỗ trợ bởi AI cung cấp các tính năng Làm mờ thích ứng và Windows Hello để đảm bảo trải nghiệm được bảo vệ và cá nhân hóa hơn. Tính năng Làm mờ thích ứng sẽ tự động làm mờ màn hình khi bạn nhìn đi chỗ khác, che khuất thông tin hiển thị khi bạn đang chú ý đến nơi khác. Windows Hello được kích hoạt thông qua tính năng camera hồng ngoại (IR) và cho phép người dùng mở khóa laptop tích hợp AI của họ một cách nhanh chóng và an toàn. Cuối cùng, ASUS Adaptive Lock sẽ khóa màn hình của bạn khi bạn rời đi, đóng vai trò như một giải pháp riêng tư và tiết kiệm năng lượng.

asus-expertbook-p5-3-zag-jpg.19792

Hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc PC & Laptop Tích Hợp AI
Tât cả PC & Laptop tích hợp AI với các tính năng và công cụ AI sẵn sàng giúp cuộc sống của bạn thảnh thơi hơn dù là học tập, sáng tạo, làm việc hay giải trí và laptop ASUS hỗ trợ AI cho phép người dùng khai thác các công cụ này mà không gặp trở ngại nào.

Dải laptop tích hợp AI - Vivobook S14 và S16 OLED, Zenbook 14 OLED UX3405, Zenbook DUO OLED, ROG Zephyrus G16 đang sẵn hàng tại ASUS Store, cùng ưu đãi bảo hành tổng 3 năm và phần quà tặng độc quyền tặng kèm đang chờ đợi bạn. Đừng bỏ lỡ, khám phá khuyến mãi mua hàng ngay.
Tham khảo:ASUS Global 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment